รีวิวการเบิกเงินเดือนล่วงหน้า มีปัญหาหมุนเงินไม่ทันไม่ใช่เรื่องยาก

มนุษย์เงินเดือนเบิกเงินเดือนล่วงหน้าต้องทำอย่างไร 2567

ใครที่อยากเบิกเงินเดือนล่วงหน้าได้เพื่อที่จะมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดีมากขึ้น วันนี้เราเตรียมข้อมูลของการมองหาทางเลือกเบิกเงินล่วงหน้า 2024 มาฝากกัน เป็นหนึ่งในแผนสำรองทางการเงินแบบฉุกเฉินที่เหล่าพนักงานประจำทุกคนควรเก็บเป็นข้อมูลกันเอาไว้

 

เบิกเงินเดือนล่วงหน้าคืออะไร

สำหรับเบิกเงินเดือนล่วงหน้านั้นคือ การที่คุณมีสวัสดิการเบิกเงินเดือนล่วงหน้า เพื่อให้นำเงินเดือนที่เป็นเงินสดออกมาใช้ก่อนกำหนดวันเงินเดือนออกได้ เพื่อที่จะทำให้คุณผ่านพ้นสถานการณ์ฉุกเฉินได้ง่ายดายมากขึ้น แต่คุณจะต้องมีใบเบิกเงินเดือนล่วงหน้า หรือการอนุมัติจากองค์กรของคุณก่อน จากนั้นก็จะสามารถได้รับเงินเพื่อแก้ความเดือดร้อนเรื่องเงินกันไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

 

เบิกเงินเดือนล่วงหน้าได้ที่ไหนบ้าง

เรามาดูกันว่าถ้าคุณต้องการเบิกเงินเดือนล่วงหน้า นอกจากกับทางบริษัทแล้วในตอนนี้คุณจะสามารถเบิกสวัสดิการพนักงานประเภทนี้ได้จากที่ไหนบ้าง

  1. เบิกเงินเดือนล่วงหน้ากรุงไทย

หากคุณรับเงินเดือนผ่านทางกรุงไทยก็จะสามารถเข้าถึงสินเชื่อบุคคลได้มากกว่า 4 สินเชื่ออย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อธนวัฏ, สินเชื่ออเนกประสงค์, สินเชื่อธนวัฏ 5 Plus และสินเชื่ออเนกประสงค์ 5 Plus โดยจะผ่านง่ายกว่ากรณีทั่วไป และยังสามารถให้หักค่างวดผ่านบัญชีเงินเดือนกันได้อีกด้วย ใครต้องการใช้เงินด่วนห้ามพลาด

 

  1. เบิกเงินเดือนล่วงหน้ากสิกร

คุณสามารถเข้าถึงสินเชื่อเงินด่วนของกสิกรอย่าง Xpress Loan ได้ง่ายดายมากขึ้น เมื่อรับเงินเดือนผ่านทางกสิกร เพื่อได้เงินก้อนไปแก้อาการหมุนเงินไม่ทัน โดยสามารถสมัครง่ายผ่านขั้นตอนในแอป เอกสารไม่ยุ่งยาก และเพิ่มโอกาสในการผ่านที่ง่ายมากขึ้น

 

เบิกเงินเดือนล่วงหน้าดีอย่างไร

เรามาดูกันว่าการเบิกเงินเดือนล่วงหน้านั้นมีข้อดีอะไรให้กับคุณบ้าง เผื่อว่าจะเป็นแนวทางการวางแผนเบื้องต้นให้คุณเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน

  • ถือเป็นสวัสดิการบริษัทที่ควรตรวจสอบ และสอบถามตั้งแต่ก่อนสมัครง่าย เพราะถ้ามีไว้จะช่วยเพิ่มความคล่องตัวทางการเงินให้คุณได้มากขึ้นแบบง่าย ๆ
  • ใบเบิกเงินเดือนนั้นสามารถทำได้ง่ายถ้าบริษัทมีนโยบายนี้ ซึ่งมีข้อดีคือคุณไม่ต้องเสียดอกเบี้ย เพียงแค่ยืมเงินของตนเองในอนาคตมาใช้ แต่ต้องวางแผนการเงินให้ดี เพื่อไม่ให้ติดขัดมากขึ้น
  • เป็นผลดีกับองค์กรที่ไม่ต้องเข้ามาช่วยเรื่องการบริหารเงินให้กับพนักงาน เพียงแค่จ่ายก่อนกำหนดเท่านั้น

วันนี้ได้รู้กันแล้วว่าเบิกเงินเดือนล่วงหน้าคืออะไร แต่บริษัทของคุณจะทำได้ไหมหรือมีวิธีการเบิก และเงื่อนไขอย่างไรในส่วนนี้ต้องสอบถามรายละเอียดกันให้ดี และที่สำคัญคือคุณจะต้องวางแผนการเงินให้ดีขึ้น เพราะการนำเงินล่วงหน้ามาใช้ แม้ว่าจะไม่เสียดอกเบี้ย แต่ถ้าใช้ผิดประเภทก็อาจทำให้เกิดปัญหาสภาพคล่องในระยะยาวได้ 

Scroll to Top