บัตรเดบิตคืออะไร แตกต่างกับบัตรเครดิตอย่างไรแล้วมีค่าธรรมเนียมหรือไม่?

บัตรเดบิตคืออะไร ใช้ให้คุ้มอย่างไรมาดูกัน

ถึงเราจะคุ้นเคยกับบัตรเดบิต แต่อาจยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วบัตรเดบิตคืออะไร เหมาะกับใคร ใช้แล้วตอบโจทย์อย่างไรบ้าง เรามาเก็บข้อมูลเพิ่มเติมของสินค้าทางการเงินประเภทนี้กันดีกว่า เพื่อให้การใช้จ่ายในปี 2567 คุ้มค่า และสะดวกสบาย พร้อมทั้งมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น

 

บัตรเดบิตคืออะไร

มาเริ่มต้นจากการทำความรู้จักกันก่อนว่าบัตรเดบิตคืออะไร โดยบัตรเดบิตคือบัตร atm นั่นเอง โดยจะเป็นบัตรที่ผูกไว้กับบัญชีเงินฝากของผู้ถือบัตร สามารถทำรายการผ่านทางเครื่อง ATM ทั้งถอน โอน ฝาก จ่าย และยังใช้รูดเพื่อชำระค่าสินค้า บริการต่าง ๆ ได้อีกด้วย เมื่อใช้ debit card จะทำการหักเงินออกจากบัญชีเงินฝากของคุณทันที

 

รู้แล้วว่าบัตรเดบิตคืออะไร ในปี 2024 มีใบไหนน่าใช้บ้างมาดูกัน

บัตรเดบิตคือตัวช่วยอำนวยความสะดวกด้านการเงิน เมื่อรู้แล้วว่าคืออะไร แต่ยังไม่แน่ใจว่าใช้บัตรธนาคารไหนดี เรามาดูบัตรที่คนนิยมใช้ที่สุดกันดีกว่าว่าแต่ละใบมีข้อดีอย่างไร

  1. บัตรเดบิตกสิกร

เมื่อหาคำตอบจนเจอกันว่าบัตรเดบิตคืออะไร และมาเจอกับบัตรจากกสิกร บอกเลยว่ามาพร้อมตัวเลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นบัตรเดบิต K My ที่เน้นให้คุณได้รับส่วนลด บัตรเดบิต K Max+ ที่มาพร้อมประกันอุบัติเหตุ บัตรเดบิต JOURNEYที่เหมาะกับคนเดินทาง บัตรเดบิต K Online Max เน้นใช้จ่ายออนไลน์ ไลฟ์สไตล์ต้องการแบบไหนเลือกไปใช้กันได้เลย

 

  1. บัตรเดบิตกรุงไทย

ถ้าจะสมัครบัตรเดบิตธนาคารนี้บอกเลยว่ามีให้เลือกเยอะจนตาลาย แต่ใบที่นิยมใช้กันที่สุดจะเป็นบัตรกรุงไทยคลาสสิคที่ให้คุณใช้จ่ายได้ทั่วโลก จ่ายออนไลน์ได้ปลอดภัย ทำธุรกรรมที่ตู้ ATM ธนาคารอื่นได้ฟรีเดือนละ 4 ครั้ง หรืออีกใบจะเป็นกรุงไทยอัลตร้าแคร์ ที่มาพร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินเกี่ยวกับรถ มีค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และคุ้มครองสินค้าที่ซื้อด้วยบัตร ซึ่งมีบัตรอีกหลากหลายจากกรุงไทยให้คุณได้เลือกตามความต้องการของคุณ

 

  1. บัตรเดบิต scb

ธนาคารแห่งนี้ก็มาพร้อมบัตรเดบิตออนไลน์ให้ได้เลือกอย่างจุใจไม่แพ้ใคร ตัวอย่างของบัตรที่ได้รับความนิยมเช่น บัตร Let’s SCB ให้คุณได้ส่วนลดพิเศษจากร้านค้าที่ร่วมรายการ Let’s SCB Extra Plus ที่มาพร้อมประกันอุบัติเหตุและค่าชดเชย และยังมีอีกหลายใบเพื่อให้คุณได้ใช้เงินตามที่ต้องการอย่างง่ายดาย และปลอดภัยมากที่สุด

 

ข้อเสียของบัตรเดบิตคืออะไร

บัตรเดบิตคือสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับคุณได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีสิ่งที่คุณควรรู้เพื่อจะได้วางแผนวิธีใช้ให้คุ้มค่าและปลอดภัย ต้องรู้อะไรบ้างมาดูกัน

  • ข้อดี

บัตรเดบิตกับบัตรเครดิตมีความแตกต่างกันเพราะ บัตรเดบิตรูดแล้วหักวงเงินเลย แต่เครดิตรูดก่อนจ่ายทีหลังได้ และยังมีสิทธิพิเศษที่มากกว่าในหลายด้าน

– ตอนนี้สามารถใช้เดบิตทำธุรกรรมทางการเงินได้หลากหลาย และปลอดภัยขึ้น

– มาพร้อมประกันด้านต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการใช้ชีวิตให้คุณ

  • ข้อเสีย

– ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีไม่มีข้องดเว้น

– หากเกิดความผิดพลาดด่านธุรกรรมจะใช้เวลานานในการเรียกเงินคืน

วันนี้ได้รู้กันแล้วว่าบัตรเดบิตคืออะไร และบัตรเครดิตกับบัตรเดบิตต่างกันยังไง ใครที่ต้องการมีบัตรทุกประเภทเอาไว้ใช้เพื่อตอบโจทย์การจับจ่าย สามารถเลือกได้ตามรูปแบบของบัตรที่ชอบกันได้เลย และต้องไม่ลืมที่จะใช้ความคุ้มค่าของบัตรเหล่านี้กันให้ครบด้วย 

Scroll to Top